0

Dưỡng da mùa hè

Dạ, em xin chia sẻ chút xíu về cách chăm sóc da và xây dựng 1 skincare routine cho mùa hè ạ :)

Nói là mùa hè nhưng không phải ở đâu mùa hè cũng giống nhau, đặc biệt là ở Việt Nam ạ, so với các nước Châu Âu Châu Mỹ thì khác nhau hoàn toàn luôn :D Nóng là chuyện thường tình ở đâu cũng nóng đi nhưng mùa hè ở Việt Nam ngoài nóng nó còn SIÊU ẨM (humid), ở ngoài Bắc gọi là Nồm í ạ :D Độ ẩm thì cũng tùy mỗi vùng sẽ có sự khác biệt, trong Nam đỡ hơn 1 xíu, càng ra phía Bắc thì càng ẩm, rất khó chịu. Nên chị em mình chịu khó thay đổi skincare routine 1 chút giữa 2 mùa, mùa lạnh, thời tiết khô thì cần Dưỡng Ẩm (MOISTURIZING) nhiều hơn, trong khi mùa hè thì lại cần Cấp Nước (HYDRATING) hơn để da không bị mất nước do thời tiết oi bức làm nước bốc hơi.

Em xin nói sơ qua về 2 khái niệm HydratingMoisturizing 1 chút ạ.

Image result for Hydrating FOR SKIN

- Hydrating là bước đưa nước vào da để bổ sung cho sự mất nước, biểu hiện của da mất nước đó là sần sùi, thô ráp và xuất hiện các rãnh nhăn nhỏ, mình có thể bổ sung nước cho da bằng cách dùng các loại toner /lotion dưỡng dạng nước, cách dùng đó là mình cho ra bông cotton loại nào ít thấm nước và chậm đều lên da hoặc cho trực tiếp ra lòng bàn tay và vỗ đều lên mặt đều đc sau đó mình vỗ nhẹ cho nước thấm vào da rồi dùng tiếp thêm 1 - 2 hoặc nhiều lớp nữa tùy vào loại da và tình trạng da mất nước nhiều hay ít, ở bên Hàn người ta vỗ hẳn 7 lớp gọi là Seven-Skin Method í ạ nhưng em recommend chị em mình ở Việt Nam chỉ nên dùng 2 (da dầu) - 4 lớp (da khô) thôi và còn tùy vào loại lotion mà mình dùng nữa.

Image result for Moisturizing FOR SKIN

- Moisturizing ở đây tức là bước khóa ẩm lại để độ ẩm ở dưới da không dễ bị bay hơi và thoát ra ngoài, thường là mình hay sử dụng kem dưỡng ẩm (Moisturizer) hoặc dầu dưỡng ẩm (Oil) ở bước cuối cùng là cho mục đích này, tùy vào chất kem dạng gel hay dạng kem (lỏng - đặc) mà có khả năng dưỡng ẩm nhiều hay ít, phù hợp với từng loại da khác nhau.

Mùa hè này em khuyên mọi người nên chọn kem dưỡng dạng gel nhẹ mặt và khô thoáng nhanh để khóa ẩm lại sau khi dùng lotion/essence để cấp nước cho da, không nên dùng kem quá dày, quá nhiều độ ẩm (đặc biệt là ban ngày) vì dễ gây bí da, thời tiết nóng, độ ẩm cao làm kem dễ chảy ra, ko ngấm đc vào da sẽ gây đổ dầu và sạm da, thậm chí còn làm da mất nước hơn do các thành phần emollients hút ngược độ ẩm dưới da ra ngoài.

Các bước skincare mình vẫn là:

Sáng: Sửa rửa mặt - toner làm sạch - lotion/essence - serum - kem dưỡng - kem chống nắng - xịt khoáng (dùng xuyên suốt trong ngày)

Tối: Tẩy trang - Sửa rửa mặt - toner làm sạch - lotion/essence - serum - kem dưỡng

SRM buổi sáng dùng loại dịu nhẹ hơn buổi tối, buổi tối có thể chọn loại sạch sâu

Toner/Essence/Lotion nên chọn 2 loại, loại buổi sáng light weight, thấm nhanh (như FTE của SKII) chỉ nên dùng từ 1 -2 lớp và loại buổi tối giàu ẩm hơn 1 chút ( như lotion nấm, Guerlain Essence - có chứa dầu nhưng dùng dịu nhẹ, mềm da tốt, ko nhờn) có thể dùng nhiều lớp hơn tùy vào loại da.

Serum buổi sáng chú ý chọn các sp có tp bảo vệ da như vit C, anti-oxidants (Phloretin CF) nào khô thoáng nhanh ko gây nhờn rít nhiều, có thể tối serum tối nên dùng 2 sp kết hợp tuỳ nhu cầu da, khác loại buổi sáng, chuyên phục hồi.

Kem dưỡng buổi sáng chọn loại nhẹ mặt (Origins MAD treatment, Ginzing, Original Matte Moisturizer // Skinceuticals B5 Gel, Metacell B3). Tối dưỡng ẩm tốt hơn 1 xíu (Origins Mega-mushroom, High-Potency // Skinceuticals Triple Lipid Restore, A.G.E Interupter)

Hạn chế dùng sheet mask có lượng essence nặng, hoặc tập trung dùng các loại mask thoa rồi rửa ở mùa nóng. sheet mask và kem dưỡng dạng gel có thể bỏ tủ lạnh để kết thúc liệu trình chăm sóc da được săn chắc hơn và hạn chế đổ dầu do lượng ẩm của kem rất tốt.

Xịt khoáng dùng xuyên suốt trong ngày giúp bổ sung nước, làm dịu da và giảm nhiệt liên tục cho dù là đi nắng về hay ngồi phòng lạnh.

Các sản phẩm cấp nước, cấp ẩm đơn thuần:

http://nanggom88.com/ha5-rejuvenating-hydrator.html

http://nanggom88.com/vichy-mineral-89-toned-and-hydrated-skin-healthy-glow.html

http://nanggom88.com/hydra-essentiel-bi-phase-serum.html

http://nanggom88.com/dior-capture-youth-plump-filler-age-delay-plumping-serum.html

http://nanggom88.com/hyaluronic-intensifier-h-a-.html

http://nanggom88.com/hydrating-b5-gel-1521229379.html

Các sản phẩm dưỡng ẩm:

+ Chất kem nhẹ, thấm nhanh:

http://nanggom88.com/tns-ceramide-treatment-cream.html

http://nanggom88.com/dramatically-different-moisturizing-gel.html

http://nanggom88.com/hydrating-b5-gel-1521229379.html

http://nanggom88.com/daily-moisture-for-normal-or-oily-skin.html

http://nanggom88.com/renew-overnight-combination-to-oily-skin.html (dùng buổi tối)

http://nanggom88.com/ginzing-tinted-hydrating-prettifying-finisher-spf-40.html (dùng vào buổi sáng, đối với kem này đã có spf 40 nên không cần dùng kem chống nắng cũng được ạ)

http://nanggom88.com/original-skin-matte-moisturizer.html

http://nanggom88.com/ginzing-energy-boosting-gel-moisturizer.html

http://nanggom88.com/make-a-difference-plus-rejuvenating-treatment.html

http://nanggom88.com/ginzing-tinted-hydrating-prettifying-finisher-spf-35.html (dùng vào buổi sáng, đối với kem này đã có spf 35 nên không cần dùng kem chống nắng cũng được ạ).

+ Chất kem giàu độ dưỡng, dưỡng chuyên sâu hơn, thường dùng buổi tối:

http://nanggom88.com/face-cream.html

http://nanggom88.com/abeille-royale-day-cream.html

http://nanggom88.com/daily-moisture-for-normal-or-oily-skin.html

http://nanggom88.com/a-g-e-interrupter.html

http://nanggom88.com/triple-lipid-restore-2-4-2.html

VÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG LÀ MỌI NGƯỜI HÃY THƯỜNG XUYÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG DÙM EM NHA !

 

 

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ qua Facebook