0

Cung Cấp Dưỡng Ẩm Cho Môi

Tại sao môi của bạn dễ khô hơn so với các vùng da khác ???

- Chức năng của da là khóa ẩm và để làm được việc đó thì cần từ 15 - 20 lớp biểu bì, tuy nhiên ở môi chỉ có 3 -5 lớp nên môi rất dễ bị tổn thương và mất nước.

Cải thiện vấn đề khô môi như thế nào ???

- Môi khô ráp do mất đi lớp hàng rào bảo vệ và không thể khóa ẩm như những vùng da khác và để cải thiện vấn đề này thì:

*** Đầu tiên bạn nên chọn cho mình một loại SON DƯỠNG MÔI tốt. Đa số mọi người thường thích dùng các loại son dưỡng mang lại cảm giác the mát trên môi. Tuy nhiên các thành phần mang lại cảm giác the mát như Camphor, Menthol, Mint lại dễ làm môi khô nẻ hơn trước. Thay vào đó mọi người nên chú trọng tìm những sp chứa thành phần giúp làm mềm và dưỡng ẩm như: Petroleum, Beeswax, Ceramides, Shea butter,.. hoặc các thành phần tự nhiên (Nha Đam, Dầu Dừa, Mật Ong,..)

21.5.2020_4

* Nha Đam, Dầu Dừa, Mật Ong ngoài công dụng dưỡng ẩm còn có tính kháng khuẩn, kháng viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng rất tốt.

*** Cách dùng son dưỡng cũng rất quan trọng. Mọi người nên thoa lại son thường xuyên trong ngày (tầm 2-3 giờ thoa lại 1 lần) và trước khi đi ngủ nên thoa một lớp dày lên môi để giữ ẩm cho môi suốt cả đêm dài.

*** Việc quan trọng tiếp theo là TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO MÔIMột đôi môi khô với lớp da bong tróc, không được làm sạch thì dù bạn có sử dụng son dưỡng xịn sò đến mức nào cũng khó có thể cải thiện tốt được.

21.5.2020_5

- Ngoài ra mọi người dù ở bất kì độ tuổi nào cũng nên uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày, uống đủ nước không chỉ tốt cho môi mà còn tốt cho cơ thể chúng ta. Có một số dấu hiệu khi cơ thể bị mất nước như: cảm thấy khát, khô miệng, đau đầu, chóng mặt, .. đây chính là những tín hiệu cơ thể phát ra để bạn biết rằng việc bạn cần làm lúc này là đứng dậy, rót cho mình một cốc nước (150 ~ 250ml) và uống để cơ thể có đủ lượng nước cần thiết và khỏe mạnh hơn.

21.05.2020

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ qua Facebook